เที่ยววันเด็ก 2562 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็ก ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่จะพาลูก ๆ ไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันเด็ก 2562 

         สำหรับวันเด็ก 2562 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ในกรุงเทพฯ ก็มีหลากหลายสถานที่เลยนะคะที่จัดงานเพื่อให้เด็ก ๆ ได้ไปสนุกสนานกัน แต่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากพาลูก ๆ ไปสูดอากาศของต่างจังหวัดบ้าง แต่มีเวลาไม่มากนัก วันนี้เราก็เลยคัดสรรที่เที่ยวดี ๆ ที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ และครอบครัว ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนักมาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง คุณพ่อคุณแม่เตรียมจดไว้ได้เลย :)

 

1. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง จังหวัดนครปฐมfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ตั้งอยู่เลขที่ 43/2 หมู่ที่ 1 ถนนบรมราชชนนี กิโลเมตรที่ 31 ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงประติมากรรมหุ่นขี้ผึ้งเหมือนจริงแห่งแรก ๆ ของประเทศไทย ซึ่งมีการจัดแสดงหุ่นของบุคคลสำคัญของประเทศไทยและของโลกมากมาย พร้อมทั้งยังจัดทำเป็นหุ่นชุดต่าง ๆ เพื่อแสดงถึงวัฒนธรรมประเพณีของไทย อาทิ หุ่นชุดพระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี รัชกาลที่ 1-8, หุ่นชุดสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์, หุ่นชุดหมากรุกไทย, หุ่นชุดเหนื่อยนักพักก่อน, หุ่นชุดครอบครัวไทย เป็นต้น ซึ่งเด็ก ๆ ก็จะได้เรียนรู้เรื่องราวของบุคคลสำคัญ พร้อมทั้งวิถีชีวิตความเป็นไทยในสมัยก่อนด้วย
 

          ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 40 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.
          เว็บไซต์ : thaiwaxmuseum.com

 

2. ทุ่งธรรมนา จังหวัดนครปฐมfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          ทุ่งธรรมนา ตั้งอยู่ที่ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์และฟาร์มชุมชนที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงนิดเดียว ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไป และเด็ก ๆ ได้เข้ามาทำกิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับการอยู่การกินตามวิถีชีวิตของเกษตรกร มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ทำไม่น้อยเลยล่ะ ทั้งการดำนา-เกี่ยวข้าว, ทำไข่ครก, การทำไข่เค็ม, เลี้ยงอาหารสัตว์, เก็บไข่ไก่, เก็บเห็ดและผักต่าง ๆ ในไร่, การเล่นสไลเดอร์โคลน เป็นต้น ซึ่งสามารถสนุกกันได้ทั้งครอบครัว
 

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1743 1520
          เฟซบุ๊ก : ทุ่งธรรมนา ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์และฟาร์มชุมชมชน ต.ยายชา Cafe & Farm

 

3. ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพรานfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ตำบลท่าข้าม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัวที่มีมาตรฐานระดับสากล ด้วยมีการแสดงสัตว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงช้างประกอบเสียง, การแสดงจับจระเข้ด้วยมือเปล่า, การแสดงมายากล เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเพียบ อาทิ การให้อาหารช้าง, การให้อาหารปลาสวายยักษ์และปลาหลากชนิด, การให้อาหารจระเข้, การนั่งช้างเที่ยวชมบรรรยากาศรอบ ๆ สวน, การถ่ายรูปกับสิงโต, สวนสนุกเด็ก และอื่น ๆ อีกมากมาย
 

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 3431 1317
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : elephantshow.comSamphran Elephant Ground & Zoo

 

4. เจษฎา เทคนิค มิวเซียม จังหวัดนครปฐมfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          เจษฎา เทคนิค มิวเซียม ตั้งอยู่เลขที่ 100 หมู่ 2 ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมยานพาหนะและเครื่องจักรกลจากทั่วโลก มีทั้งรถยนต์ เครื่องบิน เรือแบบต่าง ๆ ให้ได้ชมกันอย่างจุใจ เด็ก ๆ จะได้เห็นยานพาหนะที่แปลกแตกต่างจากที่เคยเห็น ได้ลองนั่งในยานพาหนะเหล่านั้นจริง ๆ เป็นการเติมฝันให้กับเด็ก ๆ อย่างดีทีเดียว
 

          ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : jesadatechnikmuseum.comJesada Technik Museum

 

5. สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา จังหวัดราชบุรีfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ตั้งอยู่เลขที่ 1/2 หมู่ 1 ตำบลบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงตุ๊กตานับพันตัว ซึ่งได้เนรมิตให้กลายเป็นเมืองของตุ๊กตาขนาดย่อม แบ่งเป็น 2 อาคาร คือ อาคารเมืองหมี และอาคาร Wonderful Night โดยแต่ละอาคารก็จะจัดเป็นโซนต่าง ๆ อย่างน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นโซนน้องหมีกับบรรยากาศแบบยุโรป, โซนหมีจีน, โซนหมีญี่ปุ่น, โซนหมีเกาหลี, โซนหมีนานาชาติ, โซนหมีขั้วโลก, โซนหมีแต่งกายแบบไทย เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีกิจกรรมให้เด็ก ๆ แต่งตัวน่ารัก ๆ พร้อมทั้งการ DIY ตุ๊กตาของตัวเอง และมีร้านอาหารไว้บริการด้วย
 

          ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ เริ่มต้น 80 บาท เด็ก 40 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ราชบุรี

 

6. เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          พาเด็ก ๆ ไปสนุกสนานกับสายน้ำกันที่สวนน้ำท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ของป่าเขาที่สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ภายในสวนน้ำได้ออกแบบและตกแต่งให้มีบรรยากาศแบบยุโรป โอบล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียว อากาศเย็นสบาย ในส่วนของสวนน้ำก็มีทะเลเทียมกว้างใหญ่ พร้อมด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์และบ้านลมหลากหลายแบบ รอบ ๆ ของรีสอร์ตก็ตกแต่งเป็นสวนสวย ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ สนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัวจริง ๆ
 

          ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 140 บาท เด็ก 100 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1763 9336, 08 1763 9031
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : theresortatsuanphueng.com

 

7. The Scenery Vintage Farm จังหวัดราชบุรีfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          The Scenery Vintage Farm ตั้งอยู่เลขที่ 234 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นฟาร์มและที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาและป่าไม้เขียวขจี โดดเด่นด้วยฟาร์มแกะสุดน่ารัก ซึ่งก็ได้จัดกิจกรรมสนุกสนานไว้รอเด็ก ๆ เพียบ ทั้งการโชว์ตัดขนแกะ, ป้อนหญ้าแกะ, ขี่ม้า, ยิงธนู, การแสดงโชว์ของแกะหลายสายพันธุ์, นั่งรถลากชมรอบฟาร์ม, แข่งเป็ดน้ำ, ปาบอล ปาโป่ง เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม มีมุมสวย ๆ ให้ได้โพสท่าถ่ายรูปหลายมุม พร้อมด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรยากาศดี มาเที่ยวที่เดียว คุ้ม !
 

          ค่าเข้าชม : เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1000 6677
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sceneryvintagefarm.comThe Scenery Vintage Farm

 

8. ศูนย์การเรียนรู้เรื่องของโอ่ง จังหวัดราชบุรีfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          ศูนย์การเรียนรู้เรื่องของโอ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 66 หมู่ 6 ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่ที่มุ่งเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับการทำโอ่งโบราณของไทย พร้อมทั้งสาธิตการปั้นโอ่งให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชม รวมทั้งเด็ก ๆ ได้ปั้นโอ่งด้วยมือของตัวเอง นอกจากจะได้รับคามสนุกสนานแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการสร้างสมาธิให้กับเด็ก ๆ ด้วย
 

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 8241 9148
          เฟซบุ๊ก : เรื่องของโอ่ง Pottery Legend

 

9. สวนผึ้งไฮแลนด์ จังหวัดราชบุรีfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          สวนผึ้งไฮแลนด์ เป็นแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาดอีกแห่งของจังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติเขียว ๆ ด้านในมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีสำหรับทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และเด็ก ๆ ไฮไลต์อยู่ที่ฟาร์มยีราฟ ซึ่งจะมีกิจกรรมป้อนอาหารยีราฟด้วย เด็ก ๆ จะได้สัมผัสกับสัตว์โซนแอฟริกาตัวสูงใหญ่นี้อย่างใกล้ชิด พร้อมกับยังจะได้ให้อาหารสัตว์อื่น ๆ เช่น ม้าแคระ และแพะ อีกต่างหาก นอกจากนี้แล้วด้านในสวนผึ้งไฮแลนด์ก็ยังมีการออกแบบและจัดตกแต่งอย่างสวยงาม มีโซนที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ ลานแสดงคอนเสิร์ต, บ่อปลาคาร์พญี่ปุ่น, สวนสไตล์อังกฤษ คาเฟ่และร้านอาหาร เป็นต้น
 

          ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร เข้าชมฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : สวนผึ้งไฮแลนด์ - Suanphueng Highland

 

10. ไร่ปลูกรัก จังหวัดราชบุรีfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          ไร่ปลูกรัก ตั้งอยู่เลขที่ 130 หมู่ 1 ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่มากนัก มีพื้นที่กว้างขวางรวม ๆ แล้วประมาณ 60 ไร่ ซึ่งเต็มไปด้วยแปลงปลูกพืช-ผลไม้ออร์แกนิก พร้อมด้วยฟาร์มปศุสัตว์ และประมงอินทรีย์ ปัจจุบันได้เปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่จะมีกิจกรรมเรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรให้ได้ทำมากมาย พร้อมด้วยกิจกรรมเวิร์กช็อปสนุก ๆ หลากหลายแบบ อาทิ การกวนขนมกระยาสารทสูตรโบราณ, การขูดมะพร้าวกะทิแบบโบราณ, การทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, การสาธิตการทำฝอยทองจากไข่เป็ดกากี, การทำว่าวกระบอก, การเก็บไข่เป็ดทำไข่เค็มสูตรโบราณ, การทำหุ่นฟางทำมือและของเล่นโบราณ, การพายเรือริมนา, การเล่นสไลเดอร์ริมนา เป็นต้น
 

          เวลาเปิด-ปิด : กิจกรรมฐานต่าง ๆ ทุกวันเสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6332 7365
          เฟซบุ๊ก : ไร่ปลูกรัก RAI PLUK RAK Thai Organic Farmer

 

 

11. สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค จังหวัดกาญจนบุรี
 

          สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค ตั้งอยู่เลขที่ 40/2 หมู่ 5 ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกในจังหวัดกาญจนบุรี และปัจจุบันก็ยังเป็นสถานีอนุรักษ์ขยายพันธุ์สัตว์และแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์นานาชนิด มีพื้นที่ทั้งหมดมากกว่า 500 ไร่ การเที่ยวชมที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ขับรถเที่ยวชมโซนต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ในแต่ละโซนก็จะเปิดโอกาสให้สามารถป้อนอาหารสัตว์ได้ด้วย และยังมีการแสดงสัตว์สุดน่ารักให้ได้ชมกันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการโชว์ช้าง, การโชว์จระเข้, การโชว์นกมาคอว์ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังสามารถเก็บภาพความประทับใจกับสัตว์นานาชนิดได้แบบแนบชิด เชื่อได้เลยว่าจะทำให้เด็ก ๆ ประทับใจไม่รู้ลืม
 

          ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3467 8225, 08 6300 0667
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : safaripark-kan.comสวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

โพสต์เมื่อ - 6 วันที่ผ่านมา

12. บ้านไร่ลุงคริส จังหวัดสระบุรีfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          บ้านไร่ลุงคริส ฟาร์มออร์แกนิกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของสระบุรี ทางครอบครัวของลุงคริสได้เนรมิตพื้นที่ว่างเปล่ากว่า 180 ไร่ให้กลายเป็นฟาร์มที่สามารถพึ่งตัวเองได้ มีทั้งนาข้าว บ่อปลา แปลงผักปลอดสารพิษ ทั่วทั้งฟาร์มเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง ปัจจุบันได้เปิดฟาร์มต้อนรับเด็ก ๆ จัดกิจกรรมให้ความรู้จากธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมจับแมลง, น้ำคือชีวิต, แคมปิ้งดูหิ่งห้อย, แคมปิ้งดูดาว, สีข้าว, ทำขนม ฯลฯ ซึ่งแต่ละกิจกรรมจะมีผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้อย่างสนุกสนาน
 

          ที่ตั้ง : 89/4 หมู่ 3 ตำบลท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
          โทรศัพท์ : 06 1554 6914
          เฟซบุ๊ก : บ้านไร่ลุงคริส

 

13. Montreux cafe' and farm จังหวัดนครนายกfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          Montreux cafe' and farm ร้านกาแฟและฟาร์มสุดน่ารักในอำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลมากนัก ที่นี่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ซึ่งแทรกตัวอยู่ในฟาร์มเล็ก ๆ ได้อย่างลงตัว ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถมานั่งชิลกันได้ แต่สิ่งที่โดดเด่นก็คือ มีกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ให้กับเด็ก ๆ อยู่ด้วย ซึ่งจะเปิดให้ทำกิจกรรมกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ กิจกรรมสุดฮิตก็คือ การดำนา ซึ่งจะให้เด็ก ๆ ได้ลงดำนากันด้วยสองมือ ได้ลงเดินไปในท้องนากันจริง ๆ มีสไลเดอร์โคลน และกิจกรรมเวิร์กช็อปอื่น ๆ ให้ได้สนุกสนานกันด้วย รับรองว่าเด็ก ๆ จะได้ทั้งความรู้และความสนุกสนานเพลิดเพลินกลับบ้านไปเต็มกระเป๋าแน่นอน
 

          ที่ตั้ง : ตำบลบึงศาล อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
          โทรศัพท์ : 08 7979 7341
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Montreux cafe' and farm

 

14. หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ฉะเชิงเทราfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่เลขที่ 999 หมู่ที่ 3 ตำบลวังเย็น อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นสถานที่ที่สร้างเสริมความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ให้กับเด็ก ๆ ได้อย่างดี โดยในพื้นที่ 36 ไร่ แบ่งออกเป็นอาคารหอดูดาว อาคารฉายดาว และลานกิจกรรมสำหรับดูดาว ในส่วนของหอดูดาว มีลักษณะเป็นอาคารรูปโดมเปลือกหอย สามารถเปิดออกได้ 180 องศา ด้านในติดตั้งกล้องโทรทรรศน์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.5 เมตร พร้อมด้วยอุปกรณ์กล้องโทรทรรศน์อีกหลายตัว
 

          ส่วนอาคารฉายดาว หรือท้องฟ้าจำลองนั้นเป็นอาคารทรงกลม ด้านในฉายท้องฟ้าด้วยระบบดิจิทัลความละเอียดสูง ด้านหน้าทางเข้าของหอดูดาวเป็นพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการดาราศาสตร์หมุนเวียน ในช่วงวันหยุดมักจะมีการจัดกิจกรรมดูดาวตอนช่วงค่ำคืนด้วย สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเฟซบุ๊กหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา
 

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) วันอังคาร-ศุกร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น., วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 4088 2264
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : narit.or.thหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา

 

 

15. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี
 

          สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่เลขที่ 235 หมู่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา เป็นอีกหนึ่งสวนสัตว์เปิดที่ได้รับมาตรฐานสวนสัตว์สากล ซึ่งนอกจากจะมีการจัดการพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ ให้มีสภาพเหมาะสมกับสัตว์ต่าง ๆ แล้ว ยังมีสัตว์มากกว่า 300 ชนิด และมากกว่า 3,000 ตัวให้ได้มาเที่ยวชมกัน โดยลักษณะการเที่ยวชมนั้นจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเที่ยวชมได้เอง หรือจะนั่งรถพ่วงของสวนสัตว์ก็ได้ แต่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสัตว์แต่ละชนิดอย่างใกล้ชิดแน่นอน พร้อมทั้งได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการป้อนอาหารสัตว์, การชมโชว์ช้างว่ายน้ำ, การชมพาเหรดนกเพนกวิน, การชมการล่าอาหารของสิงโต, การสาธิตการให้อาหารแมวน้ำ, การชมพาเหรดนกกาบบัว เป็นต้น
 

          ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 30 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 100 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3831 8444
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : khaokheow.zoothailand.orgสวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

โพสต์เมื่อ - 6 วันที่ผ่านมา

 

16. เรือหลวงจักรีนฤเบศร ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 

          เรือหลวงจักรีนฤเบศร อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ปัจจุบันประจำการที่ฐานทัพเรือสัตหีบ สำหรับเรือหลวงจักรีนฤเบศรนั้นเป็นเรือบรรทุกอากาศยานขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ได้มากที่สุดถึง 14 ลำ พร้อมทั้งมีการติดตั้งอุปกรณ์อาวุธต่าง ๆ มากมาย มีห้องปฏิบัติการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหอบังคับการบิน, ห้องควบคุมการจราจรทางอากาศ, ห้องอุตุนิยมวิทยา, ห้องศูนย์ยุทธการ, โรงพยาบาล เป็นต้น ซึ่งในช่วงเทศกาลสำคัญจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปเที่ยวชมบนเรือได้

โพสต์เมื่อ - 6 วันที่ผ่านมา

 

17. สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน จังหวัดชลบุรี
 

          สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ตั้งอยู่เลขที่ 888 หมู่ 8 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นสวนน้ำที่ได้ชื่อว่าดีที่สุด 1 ใน 10 ของเอเชีย มาในธีมคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนมากกว่า 10 คาแรกเตอร์ มีเครื่องเล่นให้สนุกสนานมากมาย โดยเฉพาะสไลเดอร์ที่มีให้เลือกเล่นมากกว่า 25 แบบ พร้อมด้วยการแสดงโชว์ต่าง ๆ ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้าเที่ยวชม เครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด อาทิ Cartoonival Zone, Alien Attack, XLR8-Tor, Omnitrix, Goop-Loop, Humungaslide, Intergalactic Racers เป็นต้น
 

          ค่าเข้าชม : ราคาเริ่มต้น 790 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3300 4999
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : cartoonnetworkamazone.com

โพสต์เมื่อ - 6 วันที่ผ่านมา

18. คาเมล รีพับลิก ชะอำ จังหวัดเพชรบุรีfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          คาเมล รีพับลิก ชะอำ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุก โดดเด่นด้วยการตกแต่งสถานที่ในสไตล์โมร็อกโก มีจุดให้ได้ถ่ายรุปสวย ๆ เพียบแน่นอน พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการป้อนอาหารสัตว์ทั้งอูฐโหนกเดียว แพะแองโกร่า อัลปาก้า ยีราฟ และนกฟลามิงโก การเล่นเครื่องเล่นสุดสนุกทั้งมินิเอทีวี, ฟลายอิ้งมาคอร์, มิดิแดนซ์ 360 องศา, อีเกิล, ซิปไลน์, ดรอปทวิสต์ และแทรมโพลีน
 

          ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร เข้าชมฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) วันจันทร์-อังคาร และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 2269 5055, 0 3289 0860-2
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : camel-republic.comCamel Republic สวนอูฐ ชะอำ

 

19. Santorini Park จังหวัดเพชรบุรีfacebook - 6 วันที่ผ่านมา

 

          Santorini Park เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและสวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งโดดเด่นด้วยการออกแบบและตกแต่งให้มีสถาปัตยกรรมคล้ายกับบ้านเรือนในเมืองซานโตรินี ประเทศกรีซ มีสีขาวและสีฟ้าเป็นสีหลัก มีการแบ่งเป็นโซนร้านค้าและสวนสนุก ในส่วนของสวนสนุกก็มีทั้งสวนน้ำและเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับเด็กมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพเเละวัตถุลวงตาที่ส่งตรงจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี, เกมอินเตอร์เเอ็คทีฟจากประเทศแคนาดา, เรือหรรษา, รถบั๊มพ์, หุ่นยนต์นักสู้, ชิงช้าสวรรค์สูง 40 เมตรจากประเทศอิตาลี, ทับบี้, ม้าหมุน, ม้าโยก, ลูกบอลยักษ์, กำแพงตัวหนอน เป็นต้น
 

          ค่าเข้าชม : บัตรผ่านประตู 50 บาท ค่าเครื่องเล่นแยกต่างหาก เริ่มต้นที่ชนิดละ 120 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1930 8967
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : santoriniparkchaam.comSantorini Park Cha-Am

 

 

20. โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ จังหวัดเพชรบุรี
 

          โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ตั้งอยู่เลขที่ 1 หมู่ที่ 5 ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เป็นโครงการตัวอย่างด้านการเกษตร รวบรวมพันธุ์พืชเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง ก่อตั้งโดยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งพระองค์ได้ทรงพลิกฟื้นผืนดินแห้งแล้งให้กลับกลายมาเป็นพื้นที่ที่มีแต่ความอุดมสมบูรณ์ ปัจจุบันเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมวิถีชีวิตแบบเกษตรพอเพียง สามารถขี่จักรยานเที่ยวไร่ของพ่อได้แบบชิล ๆ พร้อมกับมีกิจกรรมส่งเสริมความรู้ด้านการเกษตรให้เด็ก ๆ และผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมอยู่ตลอด
 

          ค่าเข้าชม : ฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 3247 2702
          เว็บไซต์ : chmrp.weebly.com

โพสต์เมื่อ - 6 วันที่ผ่านมา


ลงทะเบียนรับข่าวสาร

และข้อมูลโปรโมชั่นดีๆก่อนใคร! จาก VipGroups